facebook
Zalo
hỗ trợ trực tuyến
Bấm gọi: 0932 633 450
Yêu cầu báo giá
Nhận báo giá
SẢN PHẨM THẬT - GIÁ TRỊ THẬT

icon-dtHotline: 0932 633 450

icon-emailEmail:Nhantai2109@gmail.com

Tin tức

Sớm công bố quy hoạch đường vào sân bay Quốc tế Long Thành

Tuyến đường số 1 và số 2 là hai tuyến kết nối rất quan trọng dẫn vào Sân bay Long Thành, hiện đất đai quanh khu vực này đang bị “thổi nóng” bởi giới “cò đất”. Về vấn đề này, Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã kiến nghị với UBND tỉnh sớm có biện pháp quản lý để không gây ảnh hưởng đến tiến độ chung trong thực hiện công tác thu hồi đất.

* Tránh để xáo trộn

Tình trạng rao bán đất ở quanh khu vực dự án Sân bay Long Thành hiện khá phức tạp, trong đó không ít khu vực đất khi rao bán được giới thiệu là “nằm trên trục đường cổng chính vào Sân bay Long Thành”.

Chủ tịch UBND huyện Long Thành Võ Tấn Đức khuyến cáo, người dân không nên nghe theo lời giới thiệu của những “cò đất” để mua lầm đất nằm trong quy hoạch. Trước tình trạng “cò đất” tự “vẽ” đường vào sân bay để rao bán đất đang diễn ra khá lộn xộn, ACV cũng “nóng ruột”, bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến việc thực hiện dự án xây dựng hai tuyến đường kết nối sau này.

Ông Nguyễn Khắc Phong, Chánh văn phòng Ban Quản lý dự án Long Thành (thuộc ACV) chia sẻ, ACV được giao làm chủ đầu tư tuyến đường số 1 và tuyến đường số 2 thuộc dự án xây dựng Sân bay Long Thành. Tuyến đường số 1 nối từ quốc lộ 51 đến phạm vi đất quy hoạch Sân bay Long Thành; tuyến số 2 từ đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây đến tuyến số 1 (song song với quốc lộ 51). Tổng số vốn đầu tư cho 2 tuyến đường này là khoảng 4.700 tỷ đồng. Đến nay, ACV đã bàn giao toàn bộ tọa độ, ranh cho các cơ quan chuyên môn của tỉnh.

“ACV cũng đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai sớm công bố quy hoạch giao thông cho người dân biết thông tin cụ thể về hai tuyến đường này và nhanh chóng cắm mốc thu hồi đất để tránh tình trạng mua bán đất gây lộn xộn, công tác giải phóng mặt bằng sau này khó khăn” - ông Phong nói.

* Công bố quy hoạch sớm

Giám đốc Sở Giao thông - vận tải (GTVT) Từ Nam Thành cho biết, về quy hoạch giao thông, hai tuyến đường số 1 và số 2 đã có và được duyệt. Thời gian qua, tuyến đường số 2 chưa thống nhất về nội dung mặt cắt đường giữa Bộ GTVT và tỉnh.

Bản đồ quy hoạch các tuyến giao thông kết nối với Sân bay Long Thành

Theo đó, mặt cắt của đường được tỉnh quy hoạch là 134m, sau khi xem xét, Bộ GTVT yêu cầu tăng lên 160m. Vừa qua khi rà soát lại, tỉnh cũng xác định tuyến đường chỉ ở mức 134m là hợp lý. Ông Thành chia sẻ: “Về quy hoạch giao thông, sở đã triển khai công bố quy hoạch, hiện tại còn phần địa phương cụ thể là huyện Long Thành sớm công bố quy hoạch này ở các xã để người dân được biết thông tin”.

Cũng theo lãnh đạo Sở GTVT, vấn đề cắm mốc quy hoạch hai tuyến đường này, Sở GTVT đang thực hiện các thủ tục và đấu thầu tư vấn, dự kiến trong năm 2019 này sẽ cắm xong mốc quy hoạch. Riêng mốc giải phóng mặt bằng phải đợi khi dự án xây dựng sân bay được Chính phủ phê duyệt mới có thể thực hiện.

Giải thích về vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Hưng, Phó giám đốc Sở Tài Nguyên - môi trường nói: “Muốn thu hồi đất phải có dự án được duyệt, trên cơ sở đó sở mới có căn cứ để thực hiện. Hai tuyến đường số 1 và số 2 hiện chưa có cơ sở để triển khai các thủ tục thu hồi đất bởi dự án sân bay chưa được duyệt, hiện phải chờ khi báo cáo nghiên cứu khả thi (FS) sân bay được duyệt, lúc đó mới đủ cơ sở thực hiện”.

Theo baodongnai.com

Tags từ khóa