facebook
Zalo
hỗ trợ trực tuyến
Bấm gọi: 0932 633 450
Yêu cầu báo giá
Nhận báo giá
SẢN PHẨM THẬT - GIÁ TRỊ THẬT

icon-dtHotline: 0932 633 450

icon-emailEmail:Nhantai2109@gmail.com

Tin tức

Huyện Nhơn Trạch: Đầu tư cho thành phố tương lai

 

 

Một dự án giao thông qua địa bàn H.Nhơn Trạch đang trong quá trình triển khai. Ảnh: H.Lộc

Thực tế, thời gian qua, chính quyền địa phương đang đẩy mạnh đầu tư cho hạ tầng giao thông, nhà ở xã hội, y tế, giáo dục nhằm tạo lực đẩy cho kinh tế phát triển và thu hút người dân đến sinh sống lâu dài.

Nhiều dự án kết nối

Huyện Nhơn Trạch là địa phương dẫn đầu tỉnh về số lượng các khu, cụm công nghiệp đang hoạt động. Các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn H.Nhơn Trạch được đánh giá cao về hạ tầng giao thông, hệ thống xử lý nước thải, điện và nước phục vụ sản xuất. Hiện Nhơn Trạch có 500 dự án, trong đó gần 400 dự án có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động.

Theo UBND H.Nhơn Trạch, mục tiêu của huyện là hướng đến đô thị mới toàn diện. Trong kế hoạch phát triển 5 năm tới, địa phương dành ưu tiên phát triển an sinh xã hội, thu hút người dân đến định cư lâu dài. Trong đó, đẩy mạnh triển khai các dự án nhà ở, nhà ở thương mại, trường học, cơ sở y tế quanh các khu công nghiệp, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa khu vực trung tâm; nâng cấp, chỉnh trang các khu dân cư hiện hữu, hoàn thiện và nâng cấp hệ thống giao thông, cấp nước sinh hoạt, thoát nước mưa và nước thải; xây dựng các khu du lịch sinh thái, khu đô thị du lịch, kết hợp với du lịch miệt vườn và tham quan rừng ngập mặn.


Ông Lê Thành Mỹ, Chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch cho rằng, đường 319 là một trong các dự án trọng điểm của tỉnh nằm trên địa bàn huyện. Dự án hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông trong khu vực, kết nối toàn diện với 2 tuyến đường cao tốc, 3 trục đường nội thị, các cảng biển. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy phát triển mọi mặt của tỉnh Đồng Nai nói chung và H.Nhơn Trạch nói riêng.
Sự phát triển nhanh về công nghiệp và cả dân số đã kéo theo nhiều áp lực, trong đó nổi bật là về hạ tầng giao thông. Để giải quyết điểm nghẽn về phát triển kinh tế - xã hội này, vài năm trở lại đây, hàng loạt các tuyến đường giao thông kết nối H.Nhơn Trạch với các huyện và các tỉnh trong vùng đang được tỉnh và huyện quan tâm đầu tư. Trong đó, đường 319 được xem là tuyến đường tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của H.Nhơn Trạch đang trong quá trình tăng tốc và dự kiến về đích cuối năm 2020. Đường 319 xuyên qua hầu hết các khu công nghiệp của H.Nhơn Trạch, đi qua các tuyến 25A, 25B và 25C nên thuận lợi cho kết nối trực tiếp với 2 đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Bến Lức - Long Thành. Ngoài ra, tuyến đường này cũng được đấu nối với Cảng Phước An, Cảng Cát Lái, tạo thuận lợi giao thông đường thủy.

Theo kế hoạch, trong năm 2020, trên địa bàn H.Nhơn Trạch sẽ có hơn 30 dự án hạ tầng giao thông kết nối vùng và liên vùng được xây mới, nâng cấp, mở rộng, trong đó có đường liên cảng Đại Phước - Phước Khánh - Phú Hữu - Phú Đông, đường kết nối với đường vành đai 3, đường ra Cảng Phước An, đường 25C, đường vào khu công nghiệp Ông Kèo... Khi đi vào khai thác, các công trình này sẽ tạo thêm thế và lực cho phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ; thu hẹp khoảng cách giữa Nhơn Trạch và TP.HCM; gia tăng kết nối hạ tầng, dịch vụ của huyện với các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Đô thị mới toàn diện

Theo Quyết định của Thủ tướng chính phủ, trong tương lai, không gian đô thị mới H.Nhơn Trạch được chia thành 8 khu vực, trong đó có 4 khu vực phát triển đô thị; 3 khu vực phát triển công nghiệp, cảng và dịch vụ hậu cần cảng; 1 khu vực bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn.

Huyện Nhơn Trạch: Đầu tư cho thành phố tương lai

Sản xuất linh kiện ô tô, xe máy tại Công ty TNHH Hirota Precision Việt Nam (Nhật Bản), khu công nghiệp Nhơn Trạch 1. Ảnh: H.Lộc

Trong đó, khu vực 1 là khu vực trung tâm, thuộc các xã Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thanh. Tổng diện tích đất khoảng 2,5 ngàn ha, trong đó đất xây dựng đô thị khoảng 1,4 ngàn ha; tổng dân số khoảng 96,8 ngàn người. Đây là trung tâm hành chính - chính trị, văn hóa của huyện và là đô thị lõi làm hạt nhân phát triển đô thị Nhơn Trạch. Khu vực này là đô thị nén với chức năng chính: nhà ở, đô thị, thương mại dịch vụ, công viên cây xanh. Trong đó ưu tiên xây dựng các khu nhà ở mới, mật độ dân cư đông, tạo tiền đề phát triển đô thị. Ngoài ra, TT.Hiệp Phước được định hướng trở thành trung tâm tổng hợp về kinh tế, văn hóa, giáo dục, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của đô thị mới Nhơn Trạch và các xã lân cận.

Trong lĩnh vực công nghiệp, H.Nhơn Trạch đang đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ phục vụ công nghiệp nhằm khai thác thế mạnh của ngành công nghiệp đang phát triển mạnh trên địa bàn. Ngoài các dự án giao thông đã và đang triển khai, dự án dịch vụ Cảng Phước An với quy mô hơn 550 ha, trong đó khu cảng hơn 180 ha có khả năng đón tàu tải trọng 60 ngàn DWT sẽ phục vụ có hiệu quả cho hoạt động giao nhận, vận tải hàng hóa từ cảng đến các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thông qua hệ thống đường giao thông đường thủy và bộ.

Trong định hướng phát triển ngành thương mại, dịch vụ đến năm 2025, H.Nhơn Trạch đặt mục tiêu phát triển mới 2 trung tâm thương mại và 9 siêu thị phục vụ cho toàn địa bàn và các địa phương lân cận. Hiện nay, Nhơn Trạch đang tiến hành kêu gọi đầu tư đối với các dự án này. Cùng với đó là phát triển hệ thống các cửa hàng tiện lợi, khu dịch vụ tiện ích như công viên, trung tâm giải trí phục vụ nhu cầu người dân.

Tags từ khóa