facebook
Zalo
hỗ trợ trực tuyến
Bấm gọi: 0932 633 450
Yêu cầu báo giá
Nhận báo giá
SẢN PHẨM THẬT - GIÁ TRỊ THẬT

icon-dtHotline: 0932 633 450

icon-emailEmail:Nhantai2109@gmail.com

Tin tức

Có số vốn nhất định ! Bạn đầu tư vào Căn hộ chung cư hay Đất nền nhà phố

 

Từ lâu đời nay, câu nói “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” được xem là 3 quyết định quan trọng nhất trong đời người, tương ứng với lập nghiệp, lập gia đình, an cư. Đứng trước những quyết định này, chắc hẳn ai ai cũng cần cân nhắc, suy tính kỹ lưỡng trước khi lựa chọn để giao dịch.

Trước khi lựa chọn căn hộ chung cư hay đất nền nhà phố, hãy tham khảo những tiêu chí của căn hộ và nhà phố rồi hãy đưa ra quyết định nhé. Bài viết này  là sự kết hợp giữa kinh nghiệm của chúng tôi và tham khảo thêm của một số tác giả có cùng quan điểm ?

♦ KHÁC BIỆT VỀ TIỆN ÍCH

  • Căn hộ chung cư

   Một bước chân đến ngàn tiện ích, câu nói hiển thị đầy đủ nhất - bạn sẽ được tận hưởng những tiện ích và dịch vụ đẳng cấp hiện hữu ngay tại căn hộ của mình. Đó là siêu thị, café, khu vui chơi trẻ em, công viên cây xanh, ngân hàng, trường học, nhà thuốc, bể bơi, phòng tập thể dục thẩm mỹ, sân đánh tenis, bóng đá, hồ cảnh quan,…

  • Nhà phố /Đất nền

  Thường phải di chuyển đến các vị trí quanh khu vực sinh sống khác nhau để sử dụng các tiện ích, dịch vụ này

Vì vậy, nếu bạn là người bận rộn với công việc, lựa chọn một căn hộ trong khu chung cư nhiều tiện ích dịch vụ là phương án tối ưu hơn cho bạn khi mua nhà phố

♦ KHÁC BIỆT VỀ TÀI CHÍNH

  • Căn hộ chung cư

      + Người độc thân hoặc các cặp vợ chồng trẻ, gia đình ít thành viên từ 1-2 thế hệ

       – Những người có khả năng tài chính chưa cao, cần ngân hàng hỗ trợ nhưng muốn sống trong một không gian sống tiện nghi (căn hộ tầm trung)

       – Những người có tài chính cao, mong muốn tận hưởng , trải nghiệm cuộc sống tốt nhất (căn hộ cao cấp)

  • Nhà phố /Đất nền

      – Ưa thích phong cách truyền thống,  thích hợp cho ai có lối sống mở thích giao lưu quan hệ với hàng xóm láng giềng.

      – Những người muốn trong khuôn viên căn nhà của mình có thêm một vườn rau nho nhỏ.

♦ PHÂN LOẠI KHÁCH HÀNG VỀ SINH HOẠT

  • Căn hộ chung cư

      – Sinh hoạt trên cùng mặt bằng nên tình cảm gia đình từ đó cũng ấm cúng hơn, tiện cho việc trông coi, chăm sóc con cái, phụng dưỡng cha mẹ.

– Không sợ ngập lụt khi mưa to gió lớn, dân cư văn minh yên tĩnh

      – Phù hợp với những người có thói quen giữ gìn không gian chung. Đôi khi hơi phức tạp và bất tiện với việc tổ chức tiệc, party,…

      – Hàng tháng sẽ phải chi trả thêm các chi phí nhỏ như phí vận hành chung cư, phí gửi xe…

      – Khu căn hộ thường được quản lý chặt chẽ về an ninh, vệ sinh. Về kiến trúc thì muốn xây dựng thêm hay sửa chữa đều phải được sự đồng ý của Ban Quản lý tòa nhà.

  • Nhà phố /Đất nền

      – Nếu có điều kiện mua đất nền rộng rãi, bạn sẽ có thể tạo một khu vườn nhỏ trồng rau cho riêng mình.

      – Không phải trả các chi phí như ở căn hộ, mà chỉ phát sinh vài chi phí như rác thải, phí đường,..

– Muốn sửa chữa, nâng cấp cũng làm theo giấy phép xây dựng hoặc giấy phép cải tạo. Nhưng có thể thoải sức thiết kế kiến trúc và xây dựng theo ý tưởng, phong cách riêng bạn thích.

      – Một vài điểm đôi khi bất cập như: ý thức dân trí xung quanh hơi kém, gây ôn ào, không phù hợp với những người thích không gian yên tĩnh, tiện nghi.

♦ GIÁ TRỊ TÀI SẢN

Với cùng một mức tài chính, nhưng muốn mua được nhà phố thì thường chỉ chọn được ở vị trí xa trung tâm hơn, có thể ở trong hẻm nên đi lại hơi bất tiện.

Còn căn hộ có thể mua được tại các vị trí trung tâm Thành Phố, thuận tiện đến nơi làm việc.

Về khả năng sinh lời, lợi nhuận nhanh và không giới hạn mức tăng thì những người mua đầu tư đất nền nhà phố có ưu thế hơn so với căn hộ.

Tầm nhìn 5-10 năm thì đầu tư nhà phố sẽ sinh lời nhiều hơn so với đầu tư căn hộ. Nhưng về độ thanh khoản, trả góp theo ngân hàng thì căn hộ vẫn có ưu thế hơn.

♦ TẠM KẾT

Căn hộ hay nhà phố đều tốt nếu môi trường sống, hạ tầng kỹ thuật và an ninh xã hội đảm bảo. Mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm, quan trọng là chúng có phù hợp với nhu cầu và tài chính của gia đình bạn hay không.

Khi bạn còn trẻ, cuộc sống và công việc lôi cuốn bạn nên căn hộ có vẻ hợp với bạn hơn do an ninh tốt hơn khi bạn vắng nhà, con của bạn có môi trường sống trong một không gian thoải mái. Vì khi đó căn hộ chung cư được xem như phòng trọ cao cấp an ninh.

Ngược lại, khi bạn nhiều tuổi thì cuộc sống ở khu căn hộ chung cư nhiều khi dễ gây cảm giác buồn chán, không gian im ắng đến lạ lùng, nhiều khi thèm được nghe tiếng người qua lại, tiếng xe cộ. Lúc đó nhà phố mới là lựa chọn lý tưởng.

Nói tóm lại, việc mua một căn nhà để đầu tư hay để ở phù hợp với nhu cầu của mình thì bạn nên tham khảo nhiều ý kiến của các tư vấn viên, tìm lấy cho mình những lựa chọn tốt nhất để nghiên cứu và quyết định.

 

Tags từ khóa